5 วิธีเลือกคอลลาเจนยังไงให้ปัง

Nyce

5 วิธีเลือกคอลลาเจนยังไงให้ปัง

          ปัจจุบันใครๆก็รู้จัก “คอลลาเจน” ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตอนนี้ เนื่องจากคอลลาเจนตอบโจทย์ในเรื่องของการบำรุงผิว ผม เล็บ รวมไปถึงการเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้นและเรียบเนียน ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้หลาย ๆ คนมองหาคอลลาเจนมารับประทานเพื่อทดแทนคอลลาเจนที่สูญเสียไปเพราะอายุที่มากขึ้นนั่นเอง
 

          จะเห็นได้เลยว่านอกจาก nycecollagen แล้วในท้องตลาดยังมีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนอีกเพียบ เรียกได้ว่าแทบจะล้นตลาดเลยทีเดียว แต่อยากจะบอกว่าคอลลาเจนมีหลายประเภท แล้วเราจะเลือกซื้อคอลลาเจนยังไงดี คอลลาเจน คืออะไร เชื่อว่าหลายคนสงสัยและอยากได้คำตอบกันแล้วใช่มั้ยล่ะ มาดู 5 วิธีเลือกคอลลาเจนยังไงให้ปังกันเลยดีกว่า


1. เลือกชนิดคอลลาเจนที่ร่างกายดูดซึมได้ดี 
คอลลาเจน ที่ร่างกายนำไปใช้และดูดซึมได้ดีนั่นก็คือ Collagen Dipeptide และ Collagen Tripeptide ซึ่งสองตัวนี้จะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนปกติ ดังนั้นหากต้องการรับประทานคอลลาเจนดีๆสักตัวเพื่อสุขภาพผิวที่ปัง ควรรู้จักประเภทและคอลลาเจนที่เหมาะสมกับร่างกายนะคะ 

 

2. มีปริมาณคอลลาเจนพอดีกับที่ร่างกายต้องการ
หลายคนอาจมีความเชื่อว่ายิ่งรับประทานคอลลาเจนเยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดี ยิ่งปังกันใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่าเป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์ เพราะร่างกายของคนต้องการคอลลาเจนเพียง 10,000 มิลลิกรัมต่อวันเท่านั้น ดังนั้นไม่ควรเลือกคอลลาเจนที่มีปริมาณเกิน 10,000 มิลลิกรัม เพราะถ้าเกินไปกว่านั้น ร่างกายของเราจะขับคอลลาเจนส่วนเกินออกมาอยู่ดี

 

3. เลือกคอลลาเจนที่มีส่วนประกอบของ “ L - Glutathione ” 
    L-Glutathione (แอล กลูต้าไธโอน) เป็นส่วนสำคัญในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น เป็นกรดอะมิโนที่สำคัญในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกระ, ฝ้า และจุดด่างดำ นั่นเอง

 

4. เลือกแบรนด์ที่มีส่วนผสมของ “ วิตามินซี ”
อีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญดีๆนอกจาก คอลลาเจน แล้ว วิตามินซีก็มีส่วนสำคัญในการสังเคราะห์คอลลาเจนของร่างกาย ช่วยให้สามารถดูดซึมคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยอีกด้วย 


5. มีผลวิจัยรองรับ และได้รับมาตรฐาน อย.
 ก่อนจะซื้อคอลลาเจนเราควรตรวจสอบหลักฐานการวิจัย องค์กรนานาชาติที่การันตีความปลอดภัยรวมไปถึง ยอ. เพราะการดูมาตรฐานเหล่านี้จะช่วยให้เราเลือกซื้อคอลลาเจนที่ดี ปลอดภัย ได้มาตรฐานอย. เพราะคอลลาเจนที่ไม่ผ่านมาตรฐานอย. มักจะมีสารปลอมแปลงที่อันตรายต่อสุขภาพในภายหลังได้นั่นเอง การมีผลวิจัยรับรองจะช่วยให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะสาวๆ

\

          จบไปแล้วกับ 5 เทคนิคการเลือกซื้อคอลลาเจนง่ายๆที่สาวๆสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัย เพื่อให้ได้สุขภาพผิวที่ดี เป๊ะ ปังจริง ๆ และไม่เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ซึ่งคุณสมบัติ 5 ข้อที่กล่าวมานั้น ขอแอบบอกไว้เลยนะคะว่า nycecollagen มีคุณสมบัติครบถ้วนทั้ง 5 ประการ ไม่ว่าจะเป็นชนิดของคอลลาเจนเราก็มีครบทั้ง Collagen Dipeptide และ Collagen Tripeptide ซึ่งมีปริมาณคอลลาเจนสูงถึง 10,000 มิลลิกรัม มีส่วนผสมของ L - Glutathione มีวิตามินซีจากอะเซโรล่า เชอร์รี่ที่มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 50 เท่า และยังได้รับมาตรฐานระดับสากลอีกด้วย สั่งซื้อ nycecollagen ได้เลยทันที