7 วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล

Nyce


7 วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล 


          คอลลาเจน เดี๋ยวนี้หนุ่มๆสาวๆก็เริ่มหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกทานอาหารเสริมดีๆอย่าง คอลลาเจน เป็นประจำเพื่อบำรุงสุขภาพเล็บ ผิว ผมและ กระดูกนั่นเอง แต่เชื่อว่าหนุ่มๆสาวๆจำนวนไม่น้อยที่ยังรับประทานคอลลาเจนไม่ถูกวิธีและไม่ได้ผล ฉะนั้น วันนี้เรามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าวิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผล ควรกินอย่างไร เริ่มค่ะ !!

 
1. กิน คอลลาเจน ตอนท้องว่าง

          กินให้ได้ผลมากที่สุดคือควรกินในตอนที่ท้องกำลังว่างๆหรือรับประทานอาหารไปแล้ว 3-4 ชั่วโมง นั่นก็เพราะว่า ร่างกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่ถูกกรดในกระเพาะทำลาย และอีกช่วงเวลาที่ดีที่สุดอีกเวลาหนึ่งก็คือ ช่วงก่อนนอน บอกเลยว่าถ้ากินในช่วงเวลานี้จะเห็นผลมาก เพราะตอนที่เราหลับระบบในร่างกายและคอลลาเจนที่กินเข้าไปจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และยังทำให้ร่างกายเอาสารสกัดจากคอลลาเจนมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

 


2. แบบผงดูดซึมดีกว่าแบบเม็ด 
          เดี๋ยวนี้มีตัวเลือกคอลลาเจนมากมายให้ได้เลือกรับประทานไม่ว่าจะเป็น แบบผง แบบซอง แบบเม็ด แบบเจลลี่ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่มั้ยคะ แต่เราขอบอกเลยว่า คอลลาเจนที่ดีมากที่สุดก็คือคอลลาเจนแบบผง หรือแบบน้ำ ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการดูดซึมเร็วกว่าชนิดเม็ด (คอลลาเจนแบบเม็ดใช้เวลาในการละลาย 20 – 30 นาที) เพราะร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เลย และเลือกซื้อคอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide) เนื่องจากมีโมเลกุลขนาดเล็กมากๆ ที่ทำให้ร่างกายนไปใช้ได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

 


3.  ดื่มน้ำตามมากๆ
          หลักการผิวสวย อิ่มน้ำสุขภาพดีง่ายๆเลยก็คือ การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน ถ้าเรายิ่งดื่มน้ำมากนอกจากจะทำให้ร่างกายขับถ่ายของเสียได้ง่าย ดีต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกายแล้ว ยังช่วยให้สามารถดูดซึมคอลลาเจนได้ดีมากกว่าการดื่มแบบปกติอีกด้วย อย่างน้อยๆแล้วเราควรดื่มน้ำอย่างน้อย 7-8 แก้วต่อวัน มากกว่านั้นได้ยิ่งดีค่ะ

 


4.  หลีกเลี่ยงมลภาวะและพักผ่อนให้เพียงพอ
          การพักผ่อนถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ รวมไปถึงช่วงเวลาการทำงานและการใช้ชีวิต การหลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะในเมือง เราควรหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยๆ 6 - 8 ชั่วโมง ปัจจัยนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญไม่แพ้กับการเลือกกินคอลลาเจนเลยล่ะค่ะ
 
 


5. เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์
          การเลือกกินที่ดีขึ้นย่อมส่งผลดีต่อร่างกายโดยรวมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการลดของมัน ทอด ของหวาน การกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นผัก ผลไม้ให้มากขึ้นในแต่ละมื้อ งดอาหารขยะได้จะยิ่งดีมากๆ พฤติกรรมการกินที่ดีก็ย่อมส่งผลทำให้ร่างกายมีระบบการทำงานที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

 


6. กินคอลลาเจนในปริมาณที่ถึง

         แต่ละแบรนด์ในตลาด จะมีปริมาณคอลลาเจนให้ทานต่อวันที่ไม่เท่ากัน ก็จะมีตั้งแต่ 1,000มิลลิกรัมบ้าง 3,000 มิลลิกรัมบ้าง และสูงที่สุดในตลาดก็คือ 10,000 มิลลิกรัม ซึ่ง อย. อนุญาติให้มีปริมาณสูงสุดได้ 10,000มิลิกรัมนั่นเอง หนุ่มๆสาวๆควรดูฉลากก่อนเลือกซื้อนะคะว่าแต่ละแบรนด์มีปริมาณคอลลาเจนสูงพอที่ต้องการหรือไม่ แต่ขอแอบบอกเลยนะคะว่า Nyce Collagen 1 ซองมีปริมาณคอลลาเจนสูงถึง 10,000มิลลิกรัม และยังมีสารสกัดอื่นๆพรีเมียมกว่า 20 ชนิด นอกจากจะได้เรื่อผิวแล้ว ยังได้เรื่องการนอนหลับและสุขภาพที่ดีอีกด้วย 
 

 

7. ออกกำลังกายเพิ่มผิวสวย
          การออกกำลังกายมีดีมากกว่าที่คิดนะคะ เพราะได้ทั้งเรื่องความสวย ผิว การทำงานของระบบขับถ่าย ผิวสวยขึ้น ร่างกายเฟิร์มแข็งแรงขึ้น 1 อาทิตย์ควรออกกำลังกายอย่างน้อย 3-4 วัน วันละอย่างน้อย 30 นาที อย่าลืมนะคะ ออกกำลังกายช่วยได้มากจริงๆค่ะ 

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้อ่าน 7 เทคนิคการกินคอลลาเจนยังไงให้ได้ผลไปแล้ว อย่าลืมนำเทคนิคดีๆไปปฏิบัติตามกันด้วยนะคะ เพื่อที่เราจะดึงประสิทธิภาพในการกินคอลลาเจนที่ดีขึ้น บำรุงเล็บ ผิว ผม กระดูก และสุขภาพโดยรวม มีแต่ความปังปุริเย สุดท้ายนี้ถ้าคุณกำลังมองหาคอลลาเจนดีๆสักตัวกินอยู่ เราขอแนะนำ Nyce Collgen เลยค่ะ เพราะตัวนี้ได้ทั้งผิว การนอนหลับ รวมไปถึงสุขภาพที่ดีอีกด้วย และที่สำคัญที่สุดก็คือ Nyce Collagen 1 ซอง มีคอลลาเจนสูงถึง 10,000 มิลลิกรัม บอกเลยว่าเต็มแม็กซ์ คุณภาพเต็มซองค่ะ