สาหร่ายสีน้ำตาล (Kelp) ฟื้นฟูผิวจากอนุมูลอิสระ

Nyce

สาหร่ายเคลป์ หรือ สาหร่ายสีน้ำตาล (Kelp Bladderwrack) คือ สาหร่ายสีน้ำตาล 2 สายพันธุ์ คือ Ascophyllum Nodosum (Kelp) and Fucus Vesiculosus (Bladder wrack) ซึ่งเป็นสาหร่ายหายาก โดยเราจะสามารถพบสาหร่าย Kelp Bladderwrack ได้เฉพาะในทะเลน้ำลึกเท่านั้น ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ได้แก่ วิตามินเค กรดโฟลิก ไอโอดีน รวมทั้งโอเมก้า 3 นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย

ประโยชน์ของสาหร่ายสีน้ำตาล (Kelp Bladderwrack)

สาหร่ายสีน้ำตาล Kelp Bladderwrack เป็นที่รู้จักและยอมรับกันว่าเป็นพืชที่สามารถใช้ลดน้ำหนักได้ดีที่สุด ทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์สองชนิดที่ใช้ในการย่อยคาร์โบไฮเดรตและซูโครส มีส่วนช่วยในการชะลอการดูดซึมและลดระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือด รวมทั้งช่วยลดการตอบสนองต่ออินซูลิน ช่วยให้ร่างกายสามารถใช้พลังงานได้อย่างเต็มที่ ทำให้ไขมันในร่างกายถูกเผาผลาญมากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการลดภาวะไขมันในเลือดสูงนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่งอีกด้วย

สาหร่ายสีน้ำตาล (Kelp Bladderwrack) ประโยชน์ต่อผิว

  • ลดความแห้งกร้าน คืนความชุ่มชื้นให้กับผิว สาหร่ายสีน้ำตาลมีคุณสมบัติพิเศษช่วยดูดซับความชุ่มชื้นจากสิ่งแวดล้อมรอบๆด้าน มาเก็บไว้ที่ผิวหนังชั้นนอก จึงทำให้ผิวของเราชุ่มชื้น ไม่แห้งเป็นขุย ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย
  • รักษาและลดการเกิดสิว สาหร่ายที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด อาทิ โอเมก้า, สังกะสีและแมกนีเซียม มีคุณสมบัติลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง ลบเลือนจุดด่างดำและช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี
  • ชะลอการเกิดริ้วรอย เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินนานาชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลบเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ดี
  • ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์สดใส กรดอะมิโนนานาชนิดจากสาหร่ายสีน้ำตาลมีประสิทธิภาพช่วยลดริ้วรอย รอยตีนกา ร่องลึก รวมถึงรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ทำให้ผิวพรรณเนียนใสดูอ่อนเยาว์ขึ้น
  • สีผิวสม่ำเสมอกัน สาหร่ายสีน้ำตาล มีแร่ธาตุหลายชนิด สารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึง วิตามินบีและซี ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ลดความหมองคล้ำและปรับให้สีผิวสม่ำเสมอกัน

นอกจากนี้ยังกระตุ้น Fibroblast เซลล์ที่เป็นตัวสร้างโปรตีนในผิว 2 ชนิด คือ คอลลาเจน (Collagen) และ อิลาสติน (Elastin) ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สร้างเซลล์ใหม่ให้กับผิว ฟื้นฟูผิวจากแสงแดด (UV) ซึ่งเป็นสาเหตุของความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ 

สารสกัดจากธรรมชาติ อย่าง สาหร่ายเคล์ป หรือ สาหร่ายสีน้ำตาล เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ คัน หรือ ระคายเคือง ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย